Ứng dụng của xi phông (siphon) trong thực tiễn

Ứng dụng xi phông trong thực tiễn

Xi phông chậu rửa mặt, lavabo

Hầu hết các loại xi phông chậu rửa mặt, lavabo đều có thiết kế với kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn thuận tiện cho việc lắp đặt và vệ sinh để tránh tắc nghẽn.

xp 017 2

Khi sử dụng xi phông lavabo, bồn rửa mặt bạn nên tìm hiểu kỹ về chất liệu làm nên bởi vì đây là khu vực tiếp xúc trực tiếp với da và mắt nên cần được đảm bảo vệ sinh, an toàn, không bị ăn mòn, hoen gì khi sử dụng.

Xi phông chậu rửa chén (chậu rửa bát)

Xi phông chậu rửa chén có đa dạng mẫu mã. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn bộ xi phông ống xả chậu rửa bát đơn (loại xi phông chậu rửa bát 1 hố), xi phông chậu rửa bát đôi (loại xi phông chậu rửa bát 2 hố và xi phông chậu rửa bát 3 hố.

XP421 11

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp xi phông bồn rửa chén nên mua rất dễ dàng, đa dạng mẫu mã khách hàng có thể tùy chọn.

Xi phông thoát sàn

Đây là ứng dụng rất quen thuộc với mỗi gia đình. Nếu ở các hệ thống ống thoát sàn mà không được lắp đặt ống xi phông thì sẽ khiến cho nước thoát kém, gây ra mùi hôi làm ảnh hưởng đến không gian sống của bạn.

chan ong thoat san 4

Xi phông đáy ao

Xi phông này được áp dụng để cải thiện nước cho các ao hồ tôm công nghiệp và bán công nghiệp. Các chất thải lắng tích tụ trong ao hồ nuôi tôm sẽ được xử lý triệt để, giải phóng khí NH3, NO2 và hạn chế dịch bệnh cho tôm.

Xi phông đáy ao
Xi phông đáy ao

Xi phông đồng hồ áp

Đây là loại xi phông để nối đồng hồ đo áp suất với đường ống sản xuất bằng chất liệu inox hoặc thép, hình cong, sử dụng hơi hoặc nước. Nó có nhiệm vụ làm mát cho các thiết bị cảm biến này để kéo dài tuổi thọ và hạn chế hư hỏng.

Xi phông đồng hồ áp
Xi phông đồng hồ áp

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu được Xi Phông là gì ? và biết thêm về cấu tạo cũng như ứng dụng của nó trong thực tiễn. Cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi !

One thought on “Ứng dụng của xi phông (siphon) trong thực tiễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.